Đừng bỏ những thứ này vào nếu không muốn làm hỏng máy xay sinh tố

20/06/2017

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại máy xay sinh tố đa năng, xay được thịt cá, rau củ, đá xay… Tuy nhiên không phải thực phẩm gì cũng có thể cho vào máy xay sinh tố xay được. Chị em hãy lưu ý điều này nhé, máy xay sinh tố muốn xài bền, tốt thì không nên cho những thực phẩm sau đây vào xay:

  1. Chất lỏng nóng
Xay cháo, súp là một trong những công dụng tuyệt vời mà các mẹ hay dùng để nấu ăn cho bé. Tuy nhiên nếu cho cả chén súp nóng hổi vào máy xay sinh tố thì lại là một điều cực kỳ nguy hiểm. Bởi vì khi súp còn nóng, bạn đậy nắp lại bấm nút xay, nước bốc hơi làm tăng áp suất trong máy khiến cho nắp máy xay bật tung ra, mọi thứ sẽ bắn hết ra ngoài. Cách tốt nhất là hãy để súp nguội khoảng 15 phút rồi mới cho vào máy xay. Lưu ý không đổ đầy hơn ½ dung tích cối xay, nhớ đóng nắp chặt để tránh bất kỳ tai nạn nào.
  1. Khoai tây nghiền
Khoai tây là một loại thực phẩm chứa nhiều tinh bột, vì vậy dùng máy xay sinh tố để xay khoai tây nghiền không những chẳng giúp khoai tây nhuyễn mịn hơn mà còn bị vón cục đặc quánh lại. Vì vậy nên sử dụng dụng cụ nghiền truyền thống để làm món khoai tây nghiền ngon hơn nhé.
  1. Trái cây khô hoặc cà chua phơi khô
Nếu bạn đang sử dụng những dòng máy xay sinh tố công suất lớn như SHIKA 3000W thì xay những món này không thành vấn đề. Nhưng nếu bạn sử dụng những dòng máy xay có công suất bình thường dành cho gia đình thì khi xay những thực phẩm này sẽ làm chúng dễ dàng dính vào lưỡi dao, kẹt lưỡi dao … Thay vì bỏ trực tiếp trái cây khô, thực phẩm khô và máy, bạn nên ngâm vào nước cho chúng mềm ra rồi hãy bỏ vào máy xay.

  1. Thực phẩm đông lạnh
Cũng giống như vấn đề đã nêu trên, nếu bạn sử dụng máy xay sinh tố có công suất lớn thì việc xay đá, xay thịt đông lạnh không thành vấn đề. Thế nhưng đối với những máy xay sinh tố công suất nhỏ bình thường thì việc xay đá, xay đồ đông lạnh như một “cực hình”. Trong khi viên đá quá cứng để xay bằng máy xay sinh tốt thì thực phẩm đông lạnh cũng không khá hơn. Thậm chí lưỡi dao còn nhanh hỏng hơn. Vì vậy hãy để rã đông thực phẩm ở nhiệt độ phòng bình thường khoảng 5–10 phút rồi mới cho vào máy xay.
  1. Không đưa dụng cụ nhà bếp vào máy khi đang hoạt động
Mỗi máy xay sinh tố có dụng cụ khuấy riêng, vì vậy không nên sử dụng đũa, muỗng hay bất cứ vật dụng nào cho vào cối xay khi máy đang hoạt động.

Tin liên quan

Viết bình luận

Máy xay đậu nành