Bí quyết làm sữa chua dâu tây đông lạnh với máy xay sinh tố

06/05/2017

Một ly sữa chua dâu tây đông đá cho mùa hè? Tại sao bạn không nghỉ ra. Với món này bạn chỉ cần bỏ ra một ít thời gian bạn có thể làm ra một ly sữa chua dâu tây đông đa cực ngon mà lại bổ cho sức khỏe nữa. Công thức làm rất đơn giản lại không mất thời gian nhiều, bạn có thể trổ tài với khả năng bếp núc của mình. Khâu chuẩn bị món dâu tây đá mát lạnh - 4 ly dâu tây đông lạnh – 3 muỗng canh nhỏ mật ong – ½ sữa chua – 1 muỗng canh nhỏ nước cốt chanh Công cụ làm sữa chua đông đá với dâu tây – Máy xay sinh tố đa năng có chày càng tốt. – Âu hoặc hộp đựng kem có nắp đậy Cách làm sữa chua dâu tây.
  • Bỏ hỗn hợp dâu tây, mật ong, sữa chua và nước cốt chanh vào một máy xay sinh tố (nên mua máy xay sinh tố công suất lớn). Xay nhuyễn đến khi hỗn hợp cho đến khi sệt và min. Quá trình xay có thể mất vài phút bạn cũng có thẻ bỏ thêm tí đường cho có vị ngọt.
  • Bạn có thể thưởng thức ngày sau khi món sữa chua đông đá xay xong hoặc bạn có thể cho sữa chua dâu tây sệt vào một cái hộp rồi đóng nắp kín lại cho để vào tủ đông. Món sữa chua dâu tây đông lại thành ly kem ngon mát lạnh. Vừa có thể làm sữa chua dâu tây dạng sinh tố, vừa làm sữa chua dâu tây dạng kem đông lạnh, thật tuyệt vời phải không nào.
  • Dùng muỗng, trái cây, ly và một số món để trang trí thật đẹp đem đi mời bạn bè và gia đình thưởng thức.
  • Lưu ý: Trước khi làm bạn có thể cho dâu tay vào tủ dông hoặc dâu tây tươi sẽ tiện lợi cho quá trình chế biến thật đơn giản phải không nào. Chỉ mất vài phút bạn có thể tạo ra món sữa chua dâu tây dông đá thơm ngon và mát lạnh.
Xem thêm: Cách làm thạch rau câu lá dứa thơm ngon với máy xay sinh tố  

Tin liên quan

Viết bình luận

Máy xay đậu nành